LÀM GIÀU TỪ NGÀNH THU MUA PHẾ LIỆU

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết

Ngày nay, ngày càng có nhiều người thử sức mình đối với việc làm giàu từ dịch vụ mua phế liệu. Với đặc thù thu bạc lẻ, không ít người cảm thấy đây là một ý tưởng không mấy khả quan. Thế nhưng, trong thực tế, việc này là hoàn có thể. Nếu bạn đang có ý định khởi nghiệp với ngành nghề này, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn một vài kinh nghiệm và thông tin hữu ích.

LỢI ÍCH TỪ CÁC DỊCH VỤ THU MUA PHẾ LIỆU MANG LẠI

Thực tế, các dịch vụ thu mua phế liệu tưởng như là 1 ngành nghề không được đánh giá cao do tính chất công việc kém vệ sinh, dơ bẩn… nhưng chúng lại góp phần không nhỏ mang đến đời sống của chúng ta với nhiều lời ích về kinh tế xã hội và con người. Dưới đây là một vài lợi ích mà các dịch vụ này mang lại cho xã hội cũng như môi trường

1/ BẢO VỆ TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN

Những sản phẩm mà các cơ sở dịch vụ thu mua phế liệu kinh doanh phần đa được dùng cho mục đích tái chế. Mà việc tái chế từ những phế liệu đã qua sử dụng lại giúp chúng ta giảm bớt những nhu cầu tiêu thụ nguồn nguyên liệu mới. Đây cũng chính là cách để bạn giữ gìn và tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá cho trái đất nói chung và đất nước mình nói riêng.

2/ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG

Việc tái chế nguồn nguyên vật liệu từ phế liệu giúp tiết kiệm được nguồn năng lượng so với việc sản xuất ra những nguyên liệu mới hoàn toàn. Nguồn năng lượng được tiết kiệm này sinh ra từ sự khai thác, chế biến và vận chuyển nguyên liệu.

3/  BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

Theo thống kê, hàng năm, lượng phế liệu, chất thải sinh hoạt phát sinh tại Việt Nam là khoảng 17 triệu tấn một năm. Trong đó, vùng đô thị phát sinh đến 6,5 triệu tấn một năm. Thành phần chính của phế liệu thải sinh hoạt chủ yếu chất hữu cơ, chiếm 50-70%. Nếu lượng phế liệu được thải ra môi trường này không được tái chế thành những vật dụng hữu ích khác, chắc chắc môi trường sẽ trở nên vô cùng ô nhiễm và gây ra các tác động xấu, ảnh hưởng ngược lại đến sức khỏe con người.

Do vậy, tái chế sẽ giúp giảm thiểu việc tiêu thụ tài nguyên, hạn chế sử dụng năng lượng và góp phần giảm lượng khí thải ra môi trường, nhất là khí thải nhà kính. Chưa kể đến chuyện được hay không việc làm giàu từ dịch vụ thu mua phế liệu, lợi ích to lớn này đã khiến nâng tầm giá trị của công việc này lên đáng kể.

4/ GIẢM DIỆN TÍCH VÀ SỐ LƯỢNG BÃI RÁC

Việc thu gom phế liệu là 1 trong những giải pháp tối ưu để hạn chế rác thải trong môi trường, hạn chế được tình trạng mang bỏ những phế liệu đã không còn sử dụng nữa tại những bãi rác. Việc này có thể làm ảnh hưởng đến nguồn nước, nguồn đất…và nguy hại đến chính con người.

Như vậy, việc thu mua phế liệu đã giúp chúng ta giảm đi diện tích và số lượng bãi rác, góp phần làm môi trường sống xanh, sạch và an toàn hơn.

5/ NÂNG CAO THU NHẬP VÀ GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM

Việc thu gom phế liệu đem đi tác chế lại thành những sản phẩm hữu ích mang lại nhiều giá trị về kinh doanh không những các chủ cơ sở sản xuất mà còn giúp các cá nhân tự phát kiếm lợi nhuận từ đó, đồng thời góp phần giải quyết nhu cầu làm việc cho nhiều lao động.

CÁCH ĐIỀU KIỆN ĐỂ KINH DOANH THU MUA PHẾ LIỆU HỢP PHÁP

Nhằm đảm bảo đem lại sự tin tưởng cho khách hàng và nhận được sự hỗ trợ bảo vệ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền, trước khi mở dịch vụ thu mua phế liệu, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về các loại giấy tờ pháp lý để đảm bảo doanh nghiệp, cơ sở của mình đang kinh doanh một cách hợp pháp. Cụ thể, bạn cần chuẩn bị hồ sơ với đầy đủ những giấy tờ như sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân, hộ chiếu của cá nhân tham gia hộ kinh doanh hoặc người đại diện hộ gia đình kinh doanh.
  • Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.
  • Giấy phép điều kiện môi trường: Đây là một loại giấy phép của nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất trước khi đưa vào vận hành chính thức. Đây là một trong hai giấy tờ bắt buộc cho việc mở xưởng thu mua phế liệu. Mục đích của loại giấy phép này là xác định minh bạch và tin cậy. Bảo vệ sức khỏe cho người dân và môi trường xung quanh.
  • Giấy phép xác nhận về phòng cháy chữa cháy

HOÀN TOÀN CÓ THỂ LÀM GIÀU TỪ DỊCH VỤ THU MUA PHẾ LIỆU

Hiện nay, vẫn còn không ít người cho rằng thu mua phế liệu là một nghề thấp kém, và những người làm trong ngành nghề này sẽ khó có thể khá lên được. Tuy nhiên, có thể khẳng định một điều chắc chắn rằng, đó là một suy nghĩ lỗi thời, bởi lẽ rất nhiều người đã thành công trong việc làm giàu từ dịch vụ thu mua phế liệu.

NHỮNG CÂU CHUYỆN CÓ THẬT TỪ NHỮNG NGƯỜI ĐI TRƯỚC

Đồng vốn bỏ ra ít, thu lợi nhuận trên từng loại phế liệu không nhiều nhưng nếu cố gắng bám trụ và buôn theo số lượng lớn thì lợi nhuận khá cao.

Anh Phùng Thanh Thắng với chút vốn từ tiền mừng đám cưới, anh cùng vợ mở một vựa thu mua phế liệu để mưu sinh. Anh chia sẻ: “Thu nhập theo tháng thì tôi không ước lường được vì có tháng làm nhiều, tháng làm ít nhưng tính bình quân một năm thì lợi nhuận từ 500 – 700 triệu đồng. Có năm làm ăn được thì trên 700 triệu đồng…”.

Với khoản thu nhập cao như vậy, không chỉ anh Thắng mà còn nhiều chủ tiệm thu mua ve chai khác đã có cơ hội đổi đời. Sau nhiều năm kiên trì trụ lại với nghề, hiện nay anh Phùng Thanh Thắng đang sở hữu một đại lý thu mua ve chai lớn, có 4 xe tải chuyên vận chuyển phế liệu đã được phân loại bán cho các nhà máy và cơ sở tái chế.

Đây chỉ là một trong số ít những người đã làm giàu từ dịch vụ thu mua phế liệu – cái nghề mà người ta thường không coi trọng trong xã hội.

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA CÁC DỊCH VỤ THU MUA PHẾ LIỆU

Về khía cạnh tài chính, việc mua bán các loại phế liệu phổ thông như đồ dùng gia đình sẽ khó mang lại mức thu nhập cao. Thế nhưng, nếu giao dịch với các loại phế liệu có giá trị cao như sắt, thép, đồng…, thì khoản lợi thu về có thể rất lớn. Đó là lý do vì sao, nhiều ngôi làng tỷ phú đã xuất hiện cũng chính từ việc kinh doanh những mặt hàng này.

Ngoài ra, việc có một lực lượng lao động hùng hậu tại khắp các địa phương, cũng là một lý do quan trọng khiến cho ngành nghề này ngày càng phát triển hơn, và dự đoán sẽ còn bùng nổ hơn nữa trong thời gian tới.

Không thể phủ nhận rằng, để có thể làm giàu từ chính công việc thu mua phế liệu này, bạn sẽ cần phải làm việc gấp 3, gấp 4 người khác cũng như chịu đựng sự khổ sở. Thế nhưng, nên nhớ rằng, dù ở bất kỳ công việc hay ngành ngềh nào, chỉ cần cần cù, chịu khó và kiên trì thì cơ hội làm giàu luôn nằm trong tay bạn.

Với những chia sẻ trên, có thể thấy rằng, ý tưởng làm giàu từ dịch vụ thu mua phế liệu là hoàn toàn có thể. Có lẽ, sẽ không tránh khỏi những khó khăn ban đầu về phương thức kinh doanh, lời lỗ hay thậm chí là từ lời ra tiếng vào của những người xung quanh xoay quanh công việc này. Thế nhưng, sự kiên trì và tinh thần học hỏi sẽ luôn là yếu tố quan trọng giúp bạn dù ở bất cứ lĩnh vực nào cũng có thể thành công và phát triển bản thân.

Bài viết liên quan

0877920686
0833712136