KINH NGHIỆM THU MUA PHẾ LIỆU CHO NGƯỜI MỚI KHỞI NGHIỆP

Nội dung bài viết
Nội dung bài viết
Trong một vài năm trở lại đây thì thu mua phế liệu đang là xu hướng mới dành cho những đối tượng có số vốn nhỏ nhưng muốn khởi nghiệp với lãi suất cao. Tuy nhiên không phải ai làm cũng thành công vì sự cạnh tranh trong lĩnh vực này tương đối lớn. Việc nắm bắt những bí quyết, kinh nghiệm thu mua phế liệu là điều cần thiết. Bạn đã sẵn sàng làm giàu chưa? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Thu mua phế liệu là gì?

  • Thu mua phế liệu được gọi với cái tên dân dã là nhặt ve chai hay gom sắt vụn. Thực ra có nhiều đối tượng có cái nhìn không thiện cảm với nghề này và cho rằng bần cùng mới phải đi nhặt ve chai, vì quần áo lúc nào cũng bẩn thỉu, vùi mình hàng giờ đồng hồ trong các đống rác thải nặng mùi,...
  • Thực tế thì công việc này cũng giống như rất nhiều nghề khác và chính phế liệu sẽ là nguồn hàng quan trọng với doanh nghiệp. Nó sẽ bao gồm hàng loạt hoạt động từ thu mua cho đến bốc vác rồi phân loại và đóng gói để di chuyển vào các nhà máy tái chế.
Phải khẳng định rằng đây là một nghề chân chính, lành mạnh và có ích đối với xã hội vì góp phần bảo vệ môi trường cũng như tiết kiệm nguồn tài nguyên cho quốc gia.

Để mở được một xưởng chuyên thu mua phế liệu thì chủ cửa hàng cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng nguồn vốn bỏ ra thu gom, thuê bốc vãi, thuê kho bãi chứa,...
  • Tìm kiếm những đối tác kinh doanh phế loại để đảm bảo đầu ra liên tục, tránh hiện tượng tồn kho, vòng vốn luân chuyển chậm.
  • Thu mua mọi phế liệu khác nhau như sắt vụn, đồ nhựa, giấy báo,... rồi phân loại và đóng góp đẹp mặt để thu hút người mua.

Bên cạnh những lưu ý ở trên thì chủ vựa ve chai cũng cần biết thêm một vài kinh nghiệm thu mua phế liệu dưới đây:

  • Tính toán chi tiết các khoản phí bỏ ra kinh doanh: Ngoài tiền vốn mua phế liệu thì còn nhiều khoản khác nữa mà bạn không được xem nhẹ. Đó chính là phí thuê kho bãi, thuê công nhân bốc dỡ hàng, phí ăn uống, đi lại cho công nhân, phí xử lý chất thải để tránh ô nhiễm môi trường,...
  • Trang bị kiến thức về phế liệu: Nắm chắc các loại phế liệu phải thu gom, xử lý như thế nào, mức giá ra sao sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình thỏa thuận với khách hàng về giá hay phân loại hợp lý. Từ đó mang đến nguồn lợi nhuận lớn một cách nhanh chóng.
  • Trang bị kiến thức khi giao tiếp cùng khách hàng: Chính cách cư xử, sự khéo léo trong giao tiếp sẽ quyết định được phần lớn thành công trong kinh doanh. Qua đó chiếm được thiện cảm từ khách hàng và họ cũng muốn hợp tác kinh doanh với bạn lâu hơn đ đem đến nguồn lợi nhuận ổn định để doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn.
  • Chuẩn bị giấy tờ pháp lý đầy đủ: Muốn chiếm trọn được lòng tin của khách hàng, đồng thời có được sự bảo vệ đến từ các cơ quan nhà nước thì trước khi mở cửa hàng thu mua phế liệu bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ pháp lý cần phải có. Tránh trường hợp bị kiểm tra đột xuất mà không có thì lại mất tiền oan.


Trên đây là một số thông tin chia sẻ về kinh nghiệm thu mua phế liệu mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích, đáp ứng đầy đủ thắc mắc đang tìm kiếm. Qua đó nắm bắt được các kinh nghiệm thu mua phế liệu để kinh doanh hiệu quả. Mọi thắc mắc cần tư vấn, giải đáp, hãy liên hệ với Thu Mua Phế Liệu Tiến Phát.

Bài viết liên quan

0877920686
0833712136